3 Bí quyết thành công của CEO Bob Igner

thanh-cong

Quý 1 của năm 2020 đã trôi qua gần ½, kế hoạch công việc, sự nghiệp của bạn có thuận lợi như bạn mong muốn? Bạn đã tìm ra cho mình những bí quyết nào để con đường dẫn tới thành công dễ dàng hơn?
 
Hôm nay, hãy cùng eMentor khám phá 3 bí quyết thành công của Bob Iger – top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 do Tạp chí Time bình chọn, CEO của Disney từ năm 2005 tới nay, người quản lý tập đoàn truyền thông giải trí khổng lồ với hơn 200.000 nhân viên, 12 công viên giải trí, hệ thống kênh truyền hình ESPN và ABC, hệ thống nhà hàng, khách sạn, trường quay…
 
1. Trao đổi trực tiếp với cấp dưới và luôn nói rõ ưu tiên của mình
 
Là CEO đồng nghĩa với các cuộc họp liên miên. Không giống Elon Musk của Tesla hay Jeff Bezos của Amazon, Iger không “trốn” họp, ngược lại, bất cứ khi nào có điều kiện, ông đều muốn gặp mặt và thảo luận trực tiếp với cấp dưới của mình. Trong các cuộc họp đó, Iger vạch ra đường hướng cho cấp dưới biết ưu tiên hiện tại của mình là gì, ông mong đợi gì ở họ và công ty… và cho họ không gian để hoàn thành những nhiệm vụ đó.
 
2. Tạo sự khác biệt
 
Với bề dày kinh nghiệm ở cả hai mảng sáng tạo và kinh doanh, đã từng kinh qua hơn 20 vị trí công việc khác nhau tại Disney trước khi trở thành CEO, Iger hiểu được tính chất công việc của từng bộ phận và ông luôn cố gắng để tạo ra sự khác biệt ở từng công việc, từng bộ phận bất cứ khi nào có thể. Với những dự án lớn của Disney, chẳng hạn như phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, Iger thậm chí tham gia đọc kịch bản, xem lại phần cuối cùng của bộ phim và đưa ra những nhận xét trong suốt quá trình làm phim… Phương châm của ông là bất cứ việc gì ông nghĩ mình có thể hỗ trợ hoặc hô hào nhân viên làm tốt hơn, ông sẽ trực tiếp làm mà không ngại ngần gì.
 
3. Tìm niềm vui trong công việc
 
Sau nhiều năm làm việc cật lực, Iger hiểu rằng khi hiểu bản thân và hiểu công việc, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc mình làm. Một khi tìm thấy niềm vui trong công việc, coi đó là một phần của mình, bạn sẽ thấy phấn chấn và muốn cống hiến nhiều hơn cho công việc và công ty.