Bài luận tiếng Anh – Tìm kiếm và sử dụng hiệu quả Evidences/ Sources/ References

Các nguồn mình hay sử dụng cho Bài luận tiếng Anh để tìm kiếm là Library (offline và online) và Google Scholar (https://scholar.google.com/), như vậy evidences chắc chắn sẽ đáng tin cậy và academic hơn.

Chú ý về nguồn sử dụng – Bài luận tiếng Anh

Tuy nhiên, không phải tất cả các article tìm kiếm được trên Google Scholar đều có thể sử dụng.

Các evidences được mình trích từ sách hay journal thường sẽ không bị lecture gạch bỏ so với các evidences đươc trính từ báo hoặc website mặc dù tất cả đều được lấy từ Google Scholar.

Vì vậy, mình hạn chế sử dụng thông tin từ báo hay website, mình chỉ sử dụng chúng trong trường hợp nội dung của bài cần các thông tin được cập nhật trên báo và website phải là official của một tổ chức hoặc công ty.

Trong trường hợp, bài báo của bạn được đính kèm như một ví dụ hoặc evidences theo sách và journal thì bạn vẫn có thể sử dụng.

Student using laptop for education. Premium Vector

Dẫn chứng nguồn đáng tin cậy:

Một số bạn sẽ thắc mắc là một số sách và journal trên GG search hoặc Database không hiện đầy đủ để đọc, tuy nhiên, thực tế mình chỉ sử dụng những thông tin có liên quan đến lập luận và quan điểm mình đề cập, thay vì đọc cả một cuốn.

Ngoài ra, có một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng sách và journal, bạn cần phải kiểm tra thông tin đầy đủ theo như Harvard Styles (publishers, published date, volume, issue..v.v ) để chắc chắn độ đáng tin cậy của thông tin nhé.

Các evidences mà bạn sử dụng cũng phải chú ý đến năm xuất bản. Các thông tin mà bạn sử dụng nên gần với thời điểm hiện tại để tăng độ tin cậy, chỉ trừ một số định nghĩa không thể thay thế.

Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp việc tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ nhé.

Đọc thêm:

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé