Bài luận tiếng Anh – Làm thế nào để viết bài luận (report) rõ ràng và thuyết phục?

Với mỗi bạn sinh viên, du học sinh, trở ngại lớn nhất là làm cách nào Viết một bài luận rõ ràng, đạt được các yêu cầu của giảng viên. Hơn nữa là học được những bài học từ các bài viết xuất sắc, hoàn hảo mà mình từng làm và phát triển hơn ở những lần sau. Cùng đến với các tips Bài luận tiếng Anh – Làm thế nào để viết bài luận (report) rõ ràng và thuyết phục của đội ngũ eMentor nhé.

1. Viết bài luận với mục đích rõ ràng – Bài luận Tiếng Anh

Bài thuyết phục được thiết kế để thuyết phục người đọc chấp nhận cách nhìn vấn đề của bạn.

2. Viết bài như thể bạn đang tiến hành tranh luận – Bài luận Tiếng Anh

Khi tranh luận, bạn sẽ trình bày quan điểm của bản thân, liệt kê bằng chứng và đưa ra kết luận. Bài luận thuyết phục cũng có cấu trúc tương tự.

3. Thu thập cơ sở lập luận từ những nguồn đáng tin cậy để chứng minh quan điểm của bạn

Làm rõ lập luận bằng những cơ sở hợp lý. Viết hay dĩ nhiên là điều tốt, nhưng đó sẽ còn là một bài luận không thể tranh cãi nếu được lập luận xuất sắc.

Bên cạnh nghiên cứu tài liệu, bạn có thể kiểm tra thực nghiệm bao gồm sử dụng bảng khảo sát, phỏng vấn hay làm thí nghiệm. Kết quả khảo sát hay phỏng vấn có thể là phần thông tin hoàn hảo để bắt đầu bài luận.

Nói cách khác, mỗi quan điểm cá nhân của bạn đều cần phải có cơ sở dữ liệu, luận điểm và luận cứ để chứng minh ví dụ như quan điểm của một chuyên gia.

Xây dựng câu chuyện với cơ sở lập luận. Đừng chỉ liệt kê sự việc, hãy kể chuyện.

 

4. Thảo luận những quan điểm trái ngược

Trình bày những quan điểm bất đồng với ý kiến của bạn và dùng cơ sở thực tế và suy luận logic để cho thấy chúng không chính xác hoặc đã lỗi thời.

5. Đúc kết các ý của bạn trong một kết bài hấp dẫn

Đừng quên nhấn mạnh thêm lần nữa luận điểm, nội dung mà bạn đồng ý hay phản đối. Sử dụng một vài thông tin đã được đề cập, hay câu chuyện mà bạn đã kể, để kết luận có thêm màu sắc.

Đọc thêm:

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé