ho-so-profile-ca-nhan

Chào bạn,

Qúy 1 hàng năm luôn là mùa cao điểm tuyển dụng khi số lượng người nhảy việc tăng cao kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên thay thế của các công ty đột biến. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội việc làm LinkedIn trong thời gian qua đã thu hút nhiều công ty, nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên tiềm năng thông qua nền tảng này. Hồ sơ profile cá nhân là điều các nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển việc ở thời điểm hiện tại, hoặc muốn xây dựng một profile “xịn xò” để tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng tương lai, hãy “bỏ túi” ngay 4 lời khuyên từ cựu CEO của LinkedIn – Jeff Weiner – để hồ sơ profile cá nhân của bạn luôn hấp dẫn.
 
1. Là chính mình
 
Jeff Weiner cho rằng điều quan trọng nhất bạn cần thể hiện ở profile của mình không gì khác ngoài việc “là chính mình”. Khi bạn chia sẻ một thông tin, một bài viết, bình luận… hãy thể hiện được giá trị, con người bạn trong cuộc sống và công việc. Việc gồng mình lên để thể hiện một con người khác với bản thân mình sẽ không mang lại kết quả tốt về lâu dài.
 
2. Luôn cập nhật profile
 
Hãy cập nhật hình ảnh đại diện của bạn trong profile, nó sẽ giúp khả năng bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy cao gấp 14 lần so với việc profile không có ảnh đại diện. Tất nhiên, hình ảnh đó phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của bạn chứ không phải là một hình ảnh tùy tiện, cẩu thả.
 
3. Nêu chi tiết các kĩ năng và mục tiêu hiện tại
 
Hãy viết ra các kĩ năng và mục tiêu sự nghiệp của bạn ở hiện tại. Việc này đồng nghĩa với việc khả năng hiện diện của bạn trong mắt nhà tuyển dụng sẽ tăng gấp 13 lần. Cập nhật phần thông tin Giới thiệu về bạn (About) với họ tên, và phần giới thiệu ngắn về bạn (headline), trong đó nêu rõ công việc bạn làm hoặc vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Đồng thời, hãy để nhà tuyển dụng biết bạn đang tìm việc. Nếu thông tin của bạn không cập nhật, các công ty và nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bỏ qua bạn.
 
4. Nhấn mạnh kinh nghiệm gần nhất
 
Nhà tuyển dụng muốn thấy những kĩ năng và mục tiêu hiện tại của bạn có phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của họ không. Vì thế, hãy nêu ra những kỹ năng nổi bật của bạn và mong muốn của bạn ở hiện tại là gì, đừng tập trung vào những kĩ năng bạn đã từng có từ 10 năm trước có thể đã phai nhạt và không liên quan gì tới công việc.
 
Hi vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được công việc mong muốn để đạt được thành công trong năm mới!