Hoàn thiện bài Assignment với chất lượng tốt nhất

hoan-thien-bai-assignmentTheo bạn, trở ngại lớn nhất trong việc quay lại lớp học là gì? Đối với nhiều người, điều “đáng sợ” nhất là việc phải hoàn thành bài tập theo yêu cầu khắt khe từ giảng viên.

Đừng quá lo lắng! Có một vài “bí kíp” đơn giản giúp bạn đạt điểm cao trong các bài tập của mình.

Tiến sĩ Phil Smith – giảng viên cấp cao trong chương trình MBA và Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tại RMIT – chia sẻ ba yếu tố quan trọng mà bạn cần nhớ khi bắt đầu làm bài.

Theo tiến sĩ Smith, dù là báo cáo, bài luận hay thuyết trình, mọi kỹ năng bạn phát triển xuyên suốt quá trình hoàn thành bài tập cho chương trình Thạc sĩ tại RMIT đều hữu ích cho bạn trên con đường sự nghiệp sau này.

“Viết báo cáo là kỹ năng tối quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần biết cách phân tích thông tin từ thị trường hay từ bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang theo dõi. Chúng tôi mong đợi học viên của mình nộp những báo cáo được trình bày chuẩn mực.”

“Thuyết trình cũng là một kỹ năng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn cần phải học cách thuyết trình không chỉ với nhân viên cấp dưới mà còn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thuyết trình là cách tuyệt vời để bạn nâng cao sự tự tin và khả năng ứng biến của bản thân.”

Hãy bấm vào từng hình để tìm hiểu thêm các bí quyết từ Tiến sĩ Smith nhé!

Hiểu rõ đề bài

“Điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ yêu cầu của bài tập. Tại RMIT, bài tập bao gồm các hình thức báo cáo, bài luận và thuyết trình. Bạn nên hiểu rõ mỗi hình thức khác nhau như thế nào. Đối với một báo cáo, bạn phải có phần tóm tắt, phụ lục và tiêu đề mỗi phần xuyên suốt nội dung. Cuối cùng, báo cáo được kết thúc bằng phần thông tin tiểu sử. Đối với bài luận, bạn không cần làm tiêu đề và cấu trúc như báo cáo. Tuy nhiên, chúng tôi thường sử dụng hình thức báo cáo nhiều hơn bài luận. Bài thuyết trình lại là một hình thức đánh giá khác, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cách truyền tải thông tin bằng lời nói và hình ảnh.”

Trả lời hoàn chỉnh

“Dù là với dạng bài tập nào, bạn đều cần phải trả lời hoàn chỉnh mọi câu hỏi được đưa ra. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không ít học viên trả lời sai trọng tâm của câu hỏi đặt ra trong bài tập. Bạn phải vô cùng cẩn thận tránh để điều đó xảy ra với mình. Trước khi bắt tay vào tra cứu dữ liệu và viết bài, bạn cần hiểu rõ nội dung câu hỏi. Hãy trao đổi thật kỹ với giảng viên để giải quyết những thắc mắc của mình.”

Dẫn nguồn tư liệu

“Một vấn đề thường thấy nữa là các bạn học viên không trích dẫn đầy đủ. Lẽ hiển nhiên là tất cả thông tin, ý tưởng, số liệu nghiên cứu được tham khảo mà bạn dùng cho phần bài tập của mình đều phải được trích dẫn chính xác. Vì vậy, nếu bạn đưa ra một nhận định dựa trên thông tin đến từ nguồn khác, bạn phải đưa tên tác giả và ngày xuất bản vào ngoặc đằng sau câu nhận định đó.”

Đọc thêm:

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé