Học Tiếng Anh qua Video – Những Video nên xem ít nhất 1 lần trên Ted Talks (part 1)

TED là kênh song ngữ cực kì bổ ích không những giúp bạn có thể cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng phong phú mà bạn còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức mới cực hay. Bên cạnh đó, các bài TED talks cũng là cách luyện tiếng anh và kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Hãy cùng eMentor khám phá Học tiếng Anh qua video – Những chương trình TED Talks bạn không nên bỏ qua với phần tóm tắt nội dung sau đây. Đây là những chương trình giúp bạn có những thông tin về một số định luật khoa học hấp dẫn cũng như các câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng.

  1. Why the secret to success is setting the right goals – John Doerr

Tại sao bí quyết thành công là đặt mục tiêu đúng – John Doerr

Nhà lãnh đạo và tổ chức của chúng tôi đang làm chúng tôi thất bại, nhưng không phải lúc nào họ cũng xấu hoặc phi đạo đức, nhà đầu tư mạo hiểm John Doerr nói – thông thường, đơn giản là vì họ đang dẫn chúng tôi đến những mục tiêu sai lầm. Trong buổi nói chuyện thực tế này, Doerr chỉ cho chúng tôi cách chúng tôi có thể quay lại với “Mục tiêu và kết quả chính” hoặc OKRs – một hệ thống thiết lập mục tiêu được sử dụng bởi Google, Intel và Bono để thiết lập và thực hiện các mục tiêu táo bạo . Tìm hiểu thêm về cách đặt mục tiêu đúng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại – và cách chúng tôi có thể sử dụng OKR để giữ các nhà lãnh đạo và bản thân có trách nhiệm.

  1. The nightmare videos of children’s YouTube — and what’s wrong with the internet today – James Bridle

Các video ác mộng của YouTube dành cho trẻ em – và có gì sai với internet ngày nay – James Bridle

Nhà văn và nghệ sĩ James Bridle phát hiện ra một góc tối, kỳ lạ của internet, nơi những người hoặc nhóm không xác định trên YouTube hack não của trẻ nhỏ để đổi lấy doanh thu quảng cáo. Từ “quả trứng bất ngờ” tiết lộ và “Bài hát gia đình ngón tay” cho đến những bản hòa âm được tạo ra bằng thuật toán của các nhân vật hoạt hình quen thuộc trong các tình huống bạo lực, những video này khai thác và trí tuệ trẻ kinh hoàng – và chúng cho chúng ta biết một điều gì đó về thế giới ngày càng hướng dữ liệu của chúng ta.

Bridle nói: “Chúng ta cần ngừng suy nghĩ về công nghệ như một giải pháp cho tất cả các vấn đề của mình, nhưng hãy nghĩ về nó như một hướng dẫn cho những vấn đề đó thực sự là gì, vì vậy chúng ta có thể bắt đầu nghĩ về chúng đúng cách và bắt đầu giải quyết chúng”.

Đọc thêm:

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé