Học Tiếng Anh qua Video – Những Video nên xem ít nhất 1 lần trên Ted Talks (part 2)

TED là kênh song ngữ cực kì bổ ích không những giúp bạn có thể cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng phong phú mà bạn còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức mới cực hay. Bên cạnh đó, các bài TED talks cũng là cách luyện tiếng anh và kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Hãy cùng eMentor khám phá Học tiếng Anh qua video – Những chương trình TED Talks bạn không nên bỏ qua với phần tóm tắt nội dung sau đây. Đây là những chương trình giúp bạn có những thông tin về một số định luật khoa học hấp dẫn cũng như các câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng

The little risks you can take to increase your luck – Tina Seelig (Học Tiếng Anh qua Video)

Tạm dịch: Những rủi ro nhỏ bạn có thể làm để tăng vận may – Tina Seelig

May mắn hiếm khi là một tia sét, cô lập và kịch tính – nó giống như gió, thổi liên tục. Nắm bắt được nhiều hơn là dễ dàng nhưng không rõ ràng.

Trong cuộc nói chuyện sâu sắc này, giáo sư trường kỹ thuật Stanford Tina Seelig chia sẻ ba cách bất ngờ để tăng vận may của bạn – và khả năng của bạn để nhìn thấy và nắm bắt cơ hội.

How I climbed a 3,000-foot vertical cliff — without ropes – Alex Honnold

Tạm dịch: Làm thế nào tôi leo lên một vách đá thẳng đứng 3.000 feet mà không có dây thừng – Alex Honnold

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một mình chênh vênh trên một vách đá thẳng đứng dài 3.000 feet – không có bất cứ một sợi dây nào để cứu bạn.

Thì đây là câu chuyện nghẹt thở về vận động viên leo núi chuyên nghiệp Alex Honnold khi anh tay không chinh phục El Capitan tại công viên quốc gia Yosemite.

Leo lên vách đá dựng nổi tiếng nhất thế giới không dùng dây và thiết bị an toàn, một kỳ tích chưa từng có, Honnold sẽ thách thức giới hạn chịu đựng của con người cả về mặt thể chất và tinh thần.

How to let go of being a “good” person — and become a “better” person – Dolly Chugh

Làm thế nào để từ bỏ việc trở thành một người “tốt” – và trở thành một người tốt hơn – Dolly Chugh

Điều gì sẽ xảy ra nếu sự gắn bó của bạn với việc trở thành một người “tốt” đang kìm hãm bạn khỏi việc thực sự trở thành một người tốt hơn?

Trong cuộc nói chuyện dễ tiếp cận này, nhà tâm lý học xã hội Dolly Chugh giải thích tâm lý khó hiểu của hành vi đạo đức. Ví dụ như tại sao khó phát hiện thành kiến ​​của bạn và thừa nhận sai lầm.

Điều này cho thấy con đường trở nên tốt hơn bắt đầu từ việc sở hữu sai lầm của bạn. “Trong tất cả các phần khác của cuộc sống, chúng tôi dành cho mình chỗ để phát triển – ngoại trừ trong phần này, nơi nó quan trọng nhất”, Chugh nói.

Đọc thêm:

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé