Học Tiếng Anh qua Video – Những Video nên xem ít nhất 1 lần trên Ted Talks (part 3)

ED là kênh song ngữ cực kì bổ ích không những giúp bạn có thể cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng phong phú mà bạn còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức mới cực hay. Bên cạnh đó, các bài TED talks cũng là cách luyện tiếng anh và kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Hãy cùng eMentor khám phá Học tiếng Anh qua video – Những chương trình TED Talks bạn không nên bỏ qua với phần tóm tắt nội dung sau đây. Đây là những chương trình giúp bạn có những thông tin về một số định luật khoa học hấp dẫn cũng như các câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng.

3 ways to make better decisions — by thinking like a computer – Tom Griffiths (Học Tiếng Anh qua Video)

3 cách để đưa ra quyết định tốt hơn – bằng cách suy nghĩ như một máy tính – Tom Griffiths

Nếu bạn từng đấu tranh để đưa ra quyết định, đây là một cuộc nói chuyện cho bạn. Nhà khoa học nhận thức Tom Griffiths chỉ ra cách chúng ta có thể áp dụng logic của máy tính để giải quyết các vấn đề rắc rối của con người.

Và chia sẻ ba chiến lược thực tế để đưa ra quyết định tốt hơn – về mọi thứ từ tìm nhà đến chọn nhà hàng nào sẽ đến vào tối nay.

Four billion years of evolution in six minutes – Chakrabarty Prosanta

Bốn tỷ năm tiến hóa trong sáu phút – Chakrabarty Prosanta

Có phải con người tiến hóa từ khỉ hay từ cá? Trong cuộc nói chuyện khai sáng này, ichthyologist và TED Fellow Prosanta Chakrabarty đã xua tan một số huyền thoại khó hiểu về sự tiến hóa, khuyến khích chúng ta nhớ rằng chúng ta là một phần nhỏ của quá trình bốn tỷ năm phức tạp – và không phải là kết thúc. “Chúng tôi không phải là mục tiêu của sự tiến hóa,” Chakrabarty nói. “Hãy nghĩ về tất cả chúng ta như những chiếc lá non trên cây sự sống cổ xưa và khổng lồ này – được kết nối bởi những nhánh vô hình không chỉ với nhau, mà còn với những người thân tuyệt chủng và tổ tiên tiến hóa của chúng ta.”

Why being respectful to your coworkers is good for business – Christine Porath

Tại sao tôn trọng đồng nghiệp của bạn là tốt cho kinh doanh – Christine Porath

Tìm cách để đi trước trong sự nghiệp của bạn? Bắt đầu bằng cách tôn trọng đồng nghiệp của bạn, nhà nghiên cứu lãnh đạo Christine Porath nói. Trong cuộc nói chuyện được hỗ trợ khoa học này, cô chia sẻ những hiểu biết đáng ngạc nhiên về chi phí của sự thô lỗ và cho thấy những hành động tôn trọng nhỏ có thể thúc đẩy thành công nghề nghiệp của bạn – và điểm mấu chốt của công ty bạn.

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé