Học Tiếng Anh qua Video – Những Video nên xem ít nhất 1 lần trên Ted Talks (part 4)

ED là kênh song ngữ cực kì bổ ích không những giúp bạn có thể cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng phong phú mà bạn còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức mới cực hay. Bên cạnh đó, các bài TED talks cũng là cách luyện tiếng anh và kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Hãy cùng eMentor khám phá Học tiếng Anh qua video – Những chương trình TED Talks bạn không nên bỏ qua với phần tóm tắt nội dung sau đây. Đây là những chương trình giúp bạn có những thông tin về một số định luật khoa học hấp dẫn cũng như các câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng.

How language shapes the way we think – Lera Boroditsky (Học Tiếng Anh qua Video)

Ngôn ngữ định hình cách chúng ta suy nghĩ – Lera Boroditsky

Có khoảng 7.000 ngôn ngữ được nói trên khắp thế giới – và tất cả chúng đều có âm thanh, từ vựng và cấu trúc khác nhau. Nhưng họ có định hình theo cách chúng ta nghĩ không?

Nhà khoa học nhận thức Lera Boroditsky chia sẻ các ví dụ về ngôn ngữ .

“Vẻ đẹp của sự đa dạng ngôn ngữ là nó cho chúng ta thấy sự khéo léo và linh hoạt của con người như thế nào,” Boroditsky nói. “Tâm trí con người đã phát minh ra không chỉ một vũ trụ nhận thức, mà là 7.000 ngôn ngữ .”

The brain-changing benefits of exercise – Wendy Suzuki

Những lợi ích thay đổi não bộ của tập thể dục – Wendy Suzuki

Điều gì biến đổi nhất mà bạn có thể làm cho bộ não của bạn ngày hôm nay? Tập thể dục! Đó là những gì nhà khoa học thần kinh học Wendy Suzuki nói. Lấy cảm hứng để đến phòng tập thể dục khi Suzuki thảo luận về khoa học về cách tập luyện giúp tăng cường tâm trạng và trí nhớ của bạn – và bảo vệ não của bạn chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

Where are all the aliens? – Stephen Webb

Tất cả người ngoài hành tinh ở đâu? – Stephen Webb

Vũ trụ là vô cùng cũ, vô cùng rộng lớn và đông dân bởi hàng nghìn tỷ hành tinh – vậy tất cả người ngoài hành tinh ở đâu? Nhà thiên văn học Stephen Webb có một lời giải thích: chúng ta đơn độc trong vũ trụ. Trong một cuộc nói chuyện mở rộng tâm trí, anh ta nói ra những rào cản đáng chú ý mà một hành tinh sẽ cần phải giải tỏa để tổ chức một nền văn minh ngoài trái đất – và làm nên vẻ đẹp cho sự cô đơn vũ trụ tiềm năng của chúng ta. “Sự im lặng của vũ trụ đang hét lên,” Chúng ta là những sinh vật gặp may mắn “, Webb nói.

Đọc thêm:

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé