Học Tiếng Anh qua Video – Những Video nên xem ít nhất 1 lần trên Ted Talks (part 6)

TED là kênh song ngữ cực kì bổ ích không những giúp bạn có thể cải thiện khả năng nghe, tăng cường vốn từ vựng phong phú mà bạn còn có thể tự trau dồi cho mình những kiến thức mới cực hay. Bên cạnh đó, các bài TED talks cũng là cách luyện tiếng anh và kĩ năng thuyết trình trước đám đông. Hãy cùng eMentor khám phá series Học tiếng Anh qua video – Những chương trình TED Talks bạn không nên bỏ qua với phần tóm tắt nội dung sau đây. Đây là những chương trình giúp bạn có những thông tin về một số định luật khoa học hấp dẫn cũng như các câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng.

How we could teach our bodies to heal faster – Kaitlyn Sadtler (Học tiếng Anh qua Video)

Làm thế nào chúng ta có thể dạy cơ thể của chúng ta để hồi phục nhanh hơn – Kaitlyn Sadtler

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể giúp cơ thể chúng ta hồi phục nhanh hơn và không có sẹo, như Wolverine trong X-Men? Đồng nghiệp TED Kaitlyn Sadtler đang làm việc để biến giấc mơ này thành hiện thực bằng cách phát triển các vật liệu sinh học mới có thể thay đổi cách hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng với chấn thương. Trong cuộc nói chuyện nhanh này, cô cho thấy những cách khác nhau mà các sản phẩm này có thể giúp cơ thể tái tạo.

You aren’t at the mercy of your emotions — your brain creates them – Feldman Barrett

Bạn không cảm thấy xót xa cho cảm xúc của mình – bộ não của bạn tạo ra chúng – Feldman Barrett

Bạn có thể nhìn vào khuôn mặt của ai đó và biết họ đang cảm thấy gì không? Có phải tất cả mọi người đều trải nghiệm hạnh phúc, nỗi buồn và lo lắng theo cùng một cách? Cảm xúc là gì? Trong 25 năm qua, giáo sư tâm lý học Lisa Feldman Barrett đã lập bản đồ biểu cảm khuôn mặt, quét não và phân tích hàng trăm nghiên cứu sinh lý học để hiểu cảm xúc thực sự là gì. Cô chia sẻ kết quả nghiên cứu toàn diện của mình – và giải thích cách chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc nhiều hơn chúng ta nghĩ.

     21. The story of ‘Oumuamua, the first visitor from another star system – Karen J. Meech

Câu chuyện về ‘Oumuamua, vị khách đầu tiên từ một hệ thống sao khác – Karen J. Meech

Vào tháng 10 năm 2017, nhà sinh vật học thiên văn Karen J. Meech nhận được cuộc gọi mà mọi nhà thiên văn học chờ đợi: NASA đã phát hiện ra vị khách đầu tiên từ hệ thống sao khác. Sao chổi giữa các vì sao – một vật thể dài nửa dặm cuối cùng được đặt tên là ‘Oumuamua, từ Hawaii cho “trinh sát” hoặc “sứ giả” – đưa ra những câu hỏi hấp dẫn: Có phải đó là một mảnh vụn đá từ hệ thống sao mới, được cắt vụn từ siêu tân tinh vụ nổ, bằng chứng của công nghệ ngoài hành tinh hoặc cái gì khác hoàn toàn? Trong cuộc nói chuyện hấp dẫn này, Meech kể câu chuyện về cách nhóm của cô chạy đua với đồng hồ để tìm câu trả lời về món quà bất ngờ này từ xa.

Đọc thêm:

Những tiểu thuyết Tiếng anh hay nên đọc

Du học Cần gì ?

Bài luận tiếng Anh cần gì ?

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé