Bạn đang phân vân nên du học nước ngoài hay học tại RMIT Việt Nam? Sau đây là một vài chia sẻ và cảm nhận của mình – cựu RMITer, các bạn có thể tham khảo nhé.

Điều đầu tiên mình không thể không nhắc đến đó là trình độ tiếng anh. Về điều kiện nhập học, ngoài tài chính, bạn cần có vốn tiếng Anh khá, thể hiện ở cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Cụ thể là bạn phải có bằng IELTS từ 6.5 trở lên và không kĩ năng nào dưới 6.0. Nếu không có bằng IELTS, bạn có thể đăng ký kiểm tra đầu vào và xếp vào lớp Dự bị đại học (7 cấp độ). Ví dụ như mình, sau khi tốt nghiệp cấp 3, trình độ tiếng anh của mình chỉ ở mức tạm với hai kỹ năng đọc và viết. Nhưng thông qua khóa Dự bị đại học, ngoài tiếng Anh, mình còn được học các kĩ năng mềm như phân tích, biện luận, thuyết trình,.. Và hiện tại sau khi ra trường, mình vẫn khá tự tin về trình độ tiếng anh của bản thân.

RMIT Việt Nam có chất lượng đào tạo quốc tế từ đội ngũ giảng viên đến cho đến giáo trình học. Giảng viên của mình luôn tìm kiếm các tài liệu phù hợp để sinh viên nghiên cứu và thảo luận dưa trên giáo trình thống nhất giữa RMIT Việt Nam và RMIT Melbourne. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện tại. Không những vậy trường còn sử dụng các công nghệ tiên tiến dành riêng cho các chuyên ngành IT hay tài chính như phòng thực hành An ninh mạng hay phòng thực nghiệm Giao dịch tài chính, … Nói cách khách, RMIT Việt Nam luôn cố gắng cung cấp điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập cho sinh viên đúng với phương châm giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm.

Bên cạnh đó, RMIT chú trọng đầu tư cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tiễn mọi lý thuyết. Mình được tiếp cận với cách tư duy mang tầm quốc tế trong môi trường Việt Nam, để có thể nâng cao những kĩ năng và kiến thức chuyên môn. Học tập ở RMIT chủ yếu dựa vào tự học và tự nghiên cứu là chính giúp mình phát triển nhiều kĩ năng cá nhân và tư duy bên cạnh kiến thức chuyên môn ở các chương trình học. Ngoài ra trường còn có các chương trình như Trao đổi sinh viên, Định hướng nghề nghiệp, Triển lãm nghề nghiệp, Giới thiệu việc làm… với các đối tác là các trường đại học/công ty/tập đoàn với danh tiếng tốt.

RMIT còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn diện các kỹ năng học tập và kỹ năng mềm giúp sinh viên sẵn sàng cho cuộc sống và công việc, từ hàng loạt cơ hội tích luỹ cho hồ sơ năng lực cá nhân, đến dịch vụ hỗ trợ học tập một kèm một.

Ngoài học tập, trường cũng tạo một môi trường vừa học vừa chơi vô cùng lành mạnh cho sinh viên như tham gia các câu lạc bộ, các buổi ca nhạc hay các buổi lẽ hội.

Tất cả ở trên là cảm nhận riêng của mình, và mình nghĩ nó cũng không quá chủ quan đâu. Về giáo trình học, môi trường học và các giáo viên đều tuyệt vời. Nếu bạn nào có ý định học nhưng cảm thấy cần tìm hiều thêm về trường thì cứ lên trường tìm hiểu đồng thời tham quan, đã có sinh viên kiêm tình nguyện viên sẵn sàng dắt bạn đi đến khi đi không nổi nữa. Các anh chị phụ trách hành chính và cả các bác bảo vệ cũng rất lịch sự, thân thiện và nhiệt tình nên đừng lo ngại gì khi bước chân vào RMIT nhé!

Ementor Blog