Lý do du học Úc trở nên hấp dẫn – Tư vấn du học Úc

tu-van-du-hoc-uc

Hệ thống giáo dục tại Úc – Tư vấn du học Úc

Nhận ra sự quan trọng của giáo dục, và đặc biệt hơn là sự nghiệp “trồng người” nên hệ thống giáo dục nước Úc rất phát triển và nổi danh trên toàn thế giới. Đã có hơn 12 giải Nobel vinh dự dành cho những con người tài năng, xuất chúng xứ sở chuột túi. Nơi đây hiện có 37 trường Đại học do chính phủ tài trợ cùng 2 trường Đại học tư thục, ngoài ra Úc cũng sở hữu nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo với trình độ đáng mơ ước. Trong đó trường Đại học Sydney, được thành lập năm 1850, nổi tiếng là ngôi trường lâu đời nhất nước và là niềm mơ ước theo học của các bạn du học sinh.(eMentor Tư vấn du học Úc)

Theo thống kê, năm 2015 – 2018, Úc có 8 trường đại học được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó đứng thứ 37 là Đại học Melbourne và ngay sau đó (thứ 38) thuộc về Đại học quốc gia Úc.

Một môi trường học tập tốt, tạo điều kiện để bạn tối đa tiềm năng của bản thân sẽ là bàn đạp vững chắc giúp phát triển hoàn thiện bản thân, tiến tới những nấc thang cao trong sự nghiệp. Và Úc là một nơi lý tưởng như thế!

tu-van-du-hoc-uc

Thời tiết và khí hậu tại Úc

Khí hậu nước Úc phụ thuộc vào sự thay đổi của địa lý, với từng vùng khác nhau sẽ có những kiểu thời tiết không giống nhau.

Những thành phố ven biển hầu như ấm áp quanh năm, mùa hè thường từ giữa tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ rơi vào khoảng 26 – 38°C, cực kỳ nóng do đó khi ra ngoài bạn đừng quên kính mát và kem chống nắng để bảo vệ cơ thể. Và cũng đừng bất ngờ nếu bạn đón không khí giáng sinh với thời tiết nắng nóng, đó hẳn sẽ là một trải nghiệm rất riêng và hết sức thú vị.

Mùa đông nước Úc thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 trong năm. Nếu bạn học ở những vùng như Canberra, nhiệt độ có thể xuống đến mức đóng băng trong suốt mùa đông, thì đừng quên giữ ấm cơ thể và trang bị quần áo ấm, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ, vớ tất giữ ấm mỗi khi ra ngoài đường. Ngược lại, những vùng nằm ở phía Bắc như Cairns, phía bắc Brisbane hay Ayers Rock sẽ có thời tiết dễ chịu hơn, với nhiệt độ trung bình khoảng 20°C.

Vì vậy để chọn được ngôi trường học tập phù hợp, thiết nghĩ bạn đừng bỏ qua yếu tố thời tiết yếu tố tối quan trọng ở mỗi vùng đẻ có thể có kết quả học tập tốt nhất nhé.

tu-van-du-hoc-uc

Cộng đồng dân cư tại Úc

Nước Úc là một cộng đồng đa văn hóa và sắc tộc với lượng nhập cư nhiều. Ngoài người bản địa là thổ dân Úc thống trị vùng đất này từ xa xưa, bạn sẽ còn được trải nghiệm nhiều không gian văn hóa của người gốc Á, Âu, Mỹ La tinh,..Điều này giúp bạn có cái nhìn đa chiều về một cộng đồng đa sắc tộc, đa tôn giáo nhưng sống rất thuận hòa đoàn kết bên nhau. Từ đó sự giao thoa văn hóa và tín ngưỡng cũng trở nên đa dạng, có sự khác biệt nhưng nằm trong một tổng thể thống nhất, bền vững.

Với các chính sách “mở cửa” và ngày càng siết chặt về mặt xét visa, xin học bổng,… Nước Úc đang ngày càng trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhiều du học sinh đổ về đây học tập, rèn luyện và phát triển bản thân và đặc biệt theo khảo sát năm 2018 thì số lượng du học sinh người Việt, cộng đồng người Việt đã lên tới con số 30, 000 người.

Hy vọng các thông tin phía trên từ eMentor có thể phần nào giúp đỡ cũng như chia sẻ cho các bạn đang dự định du học tại Úc.

Chúc mọi người năm mới 2020 an lành, hạnh phúc. eMentor đơn vị độc lập chia sẻ, đồng hành cùng các bạn sinh viên du học sinh người Việt trên khắp thế giới.

 

Đọc thêm:

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé