Kỹ năng du học cần có – Quản lý thời gian hiệu quả như Elon Musk.

Kỹ năng quản lý thời gian – kỹ năng du học cần có, nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được, nhân dịp đầu năm Canh tý, hãy cùng eMentor điểm qua các bước cần thiết để MASTER kỹ năng này nhé.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm sao mà một trong những người bận rộn nhất hành tinh như Elon Musk – người dành tới 100 giờ 1 tuần để quản lý hai công ty Tesla và SpaceX – vẫn có thể dành thời gian cho 5 đứa con, tập gym đều đặn hai lần một tuần, và có thời gian để theo đuổi những sở thích cá nhân? 

 
Có thể bạn nghĩ Elon Musk hẳn là siêu nhân, thiên tài. Thực sự thì đúng là như vậy, nhưng tất nhiên, đằng sau đó là kết quả của một phương pháp quản lý thời gian hiệu quả có tên TIME BLOCKING.
 
Time Blocking là một phương pháp quản lý thời gian được nhiều CEO, doanh nhân áp dụng thành công như Bill Gates, Elon Musk… thông qua việc lên thời gian biểu chi tiết các việc cần làm trong ngày. Cụ thể, thời gian trong ngày/tuần sẽ được chia nhỏ thành những “khối thời gian” nhất định, tương ứng với mỗi “khối thời gian” là một nhiệm vụ/công việc cần hoàn thành, ví dụ như xử lý email, họp với team, đi gặp khách hàng….
 
Việc phân chia thời gian này sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, làm việc năng suất và hiệu quả hơn, không có khối thời gian nào bị lãng phí cho những việc không cần thiết như lướt Facebook, tám chuyện….
 

Cùng tìm hiểu 3 bước đơn giản và dễ dàng để áp dụng phương pháp Time Blocking giúp bản quản lý thời gian hiệu quả dưới đây nhé.( Kỹ năng du học cần chuẩn bị )

BƯỚC 1: PHÂN CHIA THỜI GIAN


Hãy chia thời gian trong ngày của bạn thành nhiều khối giờ với độ dài tùy thích, ví dụ mỗi block 15 phút

Từ đó, với các khoảng thời gian nhỏ này, không gian để làm việc sẽ được xác định chính xác.

Các tasks sẽ có một khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành. Tránh việc đang làm việc này thì nhảy sang việc kia

BƯỚC 2: LẬP TO-DO LIST

Viết ra những việc bạn cần làm trong ngày và ước lượng khoảng thời gian bạn cần để hoàn thành mỗi nhiệm vụ, đặt các nhiệm vụ này bên cạnh mỗi block thời gian tương ứng.

Nếu bạn có những việc lớn đòi hỏi một khoảng thời gian dài để hoàn thành, hãy chia nhỏ chúng thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và xếp chúng vào các block thời gian tương ứng.

Cách này sẽ giúp bạn không bị ngộp vì công việc và dễ dàng hoàn thành hơn.

BƯỚC 3: TÍNH THỜI GIAN DỰ PHÒNG


Ước tính thêm một khoảng thời gian “dự phòng” quanh mỗi block thời gian để có 1 thêm khoảng an toàn cho việc điều chỉnh hoặc giải quyết khi có sự cố phát sinh. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị quá tải, giảm căng thẳng và tập trung suốt cả ngày.

 

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé