Những quyển sách Tiếng Anh tuyệt vời bạn nên đọc (Part 1)

Hôm nay, thay vì chia sẻ những mẹo vặt, những phương pháp hay những kinh nghiệm liên quan đến đại học, tôi sẽ chia sẻ về những quyển sách bằng tiếng Anh, những tiểu thuyết tiếng anh hay dễ đọc mà tôi đã từng đọc, một hay bao nhiêu lần chẳng nhớ.

Còn nhớ hồi trước, có một số sách muốn đọc nhưng lại chưa có bản dịch sang tiếng Việt, tôi đành liều mình chạy đi mua/ tải sách bản tiếng Anh để “đọc trước” vì không thể ngồi yên chờ sách được dịch (dù tiếng Anh vẫn chưa sõi, vốn từ vựng thì chẳng bằng ai).

Nhưng cũng chính nhờ việc đọc nhiều sách tiếng Anh hồi đó mà vốn tiếng Anh của tôi cải thiện rõ rệt (có lẽ một phần vì tôi không còn thấy sợ đọc những bài viết dài ngoằng ngoẵng hay sợ học những từ lạ hoắc, khó hiểu, có vẻ khô khan). Tôi nghĩ nếu bạn chưa từng đọc sách tiếng Anh thì nên một lần thử.

Đừng nghĩ rằng nó quá khó, đừng nghĩ bản thân không thể, bởi “Only those who dare may fly”. Còn với những ai đang băn khoăn không biết nên đọc cuốn sách tiếng Anh nào, bạn có thể bắt đầu với một trong những cuốn sách tôi có gợi ý dưới đây. Bạn có thể đọc thử, hoặc tự chọn cho mình cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn. (Hãy luôn luôn bắt đầu bằng những gì bạn quan tâm và hứng thú!)

Tuesdays with Morrie (By Mitch Albom) – Tiểu thuyết Tiếng anh hay dễ đọc

Là một trong những cuốn sách bán chạy ở New York trong những năm 99, “Tuesdays with Morrie” (Những ngày thứ Ba với thầy Morrie) đã khiến cho không ít độc giả phải khóc, phải cười, phải ngỡ ngàng, hay đăm chiêu suy nghĩ.

Đây là một câu chuyện có thật được kể bởi tác giả (Mitch) về những bài học mà anh nhận được từ cuộc trò chuyện với người thầy từ thời đại học của mình – Morrie. 20 năm kể từ lần cuối cùng gặp thầy Morrie sau khi tốt nghiệp đại học, Mitch cũng như bao người trẻ tuổi khác vẫn đang mang trong mình những nỗi sợ, những lo lắng, hoang mang – về cái chết, về hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, tham vọng, và về những điều chưa biết.

Anh dành phần lớn thời gian để làm việc, để cố gắng đạt được những gì anh muốn, mà quên đi ý nghĩa thực sự của cuộc đời, trong khi thầy của anh, người đang đối mặt với căn bệnh ALS (sơ cứng teo cơ), vẫn luôn an yên tận hưởng những phút giây cuối đời – không chút lo lắng, hay sợ hãi.

Mitch trở về bên thầy Morrie ngay khi biết tin về căn bệnh của thầy, và cũng chính nhờ đó, anh đã học được cách để sống và cách để chết, vào mỗi thứ 3 hàng tuần cho đến khi thầy anh ra đi. Hơn cả một cuốn hồi ký tự truyện, hơn cả một cuốn sách chỉ dài ngót nghét 200 trang, là những bài học, những suy tư, những cảm xúc chân thành, không lộ liễu.

Với lời văn giản dị và lối viết không một chút cầu kì, hoa mỹ, đây hoàn toàn là một cuốn sách tuyệt vời cho bạn, cho tôi, cho tất tần tật những người đang học tiếng Anh, hay thậm chí những người bản xứ.  Chỉ đọc không thôi, có lẽ bạn sẽ chỉ mất tầm vài tiếng để hoàn thành cuốn sách, nhưng nếu bạn cũng như tôi, để cảm xúc và suy nghĩ len lỏi vào từng câu văn, từng con chữ, thì vài tiếng đồng hồ chưa bao giờ là đủ.

Xem thêm:

Hãy follow fanpage của tụi mình để cập nhật những kiến thức cũng như chia sẻ đến từ những người từng trải qua quãng đời du học nhé